สำนักวิชาแพทยศาสตร์จัดการสัมมนาประชาพิจารณ์ (ร่าง) ข้อเสนอแนะในการประชุมแพทยศาสตรศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 10  “Reshaping Medical Education Towards Well-Being for All”

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ คณะกรรมการอำนวยการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) จัดการสัมมนาประชาพิจารณ์ (ร่าง) ข้อเสนอแนะในการประชุมแพทยศาสตรศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 10  “Reshaping Medical Education Towards Well-Being for All” เพื่อให้ได้แนวทางการปรับปรุงแพทยศาสตรศึกษา สู่การสร้างสุขภาวะในทุกระดับ โดยให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการแสดงข้อคิดเห็น ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหาร/บุคลากรสายสนับสนุนที่สังกัดสถาบันผลิตแพทย์/บุลคกรสายสนับสนุนสังกัดหน่วยงานอื่น/นิสิตนักศึกษาแพทย์/อาจารย์/แพทย์/บุคลากรทางการแพทย์/ประชาชนที่สนใจ รวมถึงผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้แทนองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ผู้แทนนักกฎหมาย ที่เข้าร่วม ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคารสำนักวิชาแพทยศาสตร์ และผ่านระบบ Zoom Meeting จำนวนกว่า 200 คน

โดยได้รับเกียรติจาก รศ.พญ.นันทนา ศิริทรัพย์ เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย รศ.ดร.นพ.เชิดศักดิ์ ไอรมณีรัตน์ อ.พญ.ศิริพร ฐิติสกุลวงษ์ และ ผศ.(พิเศษ) นท.นพ.อรรถสิทธิ์ ดุลอำนวย ร่วมเวทีสัมมนาประชาพิจารณ์ในครั้งนี้
ทั้งนี้ รศ.นพ.ปรีชา สุนทรานันท์  คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวรายงาน และ รศ.ดร.ดรุณี วัฒนศิริเวช รองอธิการบดี มหาวิยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผู้แทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับคณะวิทยากร

หัวข้อในการอภิปรายได้แก่
1. สุขภาวะของประชาชน/สังคม จำนวน 5 ข้อ
2. สุขภาวะของผู้ป่วย จำนวน 3 ข้อ
3. สุขภาวะของบุคลากร นิสิตนักศึกษาแพทย์ แพทย์เพิ่มพูนทักษะ และแพทย์หลังปริญญา จำนวน 11 ข้อ

• #ศูนย์บริการวิชาการ