นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานฝ่ายฆราวาสและอ่านสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นสามัญ เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว พระอารามหลวง จังหวัดเชียงราย

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานฝ่ายฆราวาสและอ่านสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นสามัญ ในพิธีต้อนรับ สัญญาบัตร - พัดยศ พระราชาคณะชั้นสามัญ  เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระครูสุธีสุตสุรทร (สมพงษ์ สิริมงฺคโล) เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว พระอารามหลวง จังหวัดเชียงราย เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญในราชทินนามที่ "พระวชิรดิลก" ณ พระอุโบสถวัดพระแก้ว ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ นางอุบลรัตน์ พ่วงภิญโญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน นักศึกษา และนายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียงร่วมกับพุทธสนิกชน

ในพิธี มีขบวนแห่อัญเชิญสัญญาบัตรพัดยศฯ จากบริเวณประตูวัดพระแก้ว พระอารามหลวง เข้าสู่พระอุโบสถวัดพระแก้ว พระอารามหลวง ซึ่งมีศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน ตั้งแถวรอต้อนรับขบวน จากนั้นพระสงฆ์สมณศักดิ์ 10 รูปเจริญชัยมงคลคาถา จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ถวายเครื่องสักการะแด่พระพุทธิญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย จากนั้นศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อ่านสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นสามัญ พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา ลั่นฆ้อง กลอง ระฆัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และผู้ร่วมพิธีถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ที่เจริญมงคลคาถา พระวชิรดิลก เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว กล่าวอนุโมทนา แก่ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน จากนั้นศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงกล่าวแสดงความยินดีเป็นอันเสร็จพิธี