มฟล. ให้การต้อนรับคณะนักศึกษาและอาจารย์จาก University of North Carolina ร่วมถ่ายทอดโมเดลทางธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมในการแก้ไขปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยสำนักวิชาการจัดการจัดกิจกรรม  "A Partnership for a University of North Carolina at Chapel Hill Burch Field Research Seminar focused on Public Health, Entrepreneurship, and Food Systems" ภายใต้โครงการบริการวิชาการด้านความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ University of North Carolina ณ ห้อง Networking Space หน่วยงานส่งเสริมการบริการนักศึกษาเบ็ดเสร็จ MFU for You หรือ M for U อาคารศูนย์ปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้ (M-Square) โดยมี อจารย์ ดร.ปิยธิดา เพียรลุประสิทธิ์ คณบดีสำนักวิชาการจัดการ กล่าวต้อนรับ

คณะนักศึกษาและอาจารย์ จำนวน 22 คน จาก University of North Carolina เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อศึกษาเรียนรู้ โมเดลทางธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมในการแก้ไขปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อม หรือกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) โดยมุ่งเน้นไปที่ระบบอาหารทั่วโลก (Global Food System) ตั้งแต่การเข้าถึงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ (และไม่ดีต่อสุขภาพ) ตลอดจนถึงโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับเกษตรกรและร้านอาหาร หรือธุรกิจขนาดเล็ก โดยมีกำหนดเดินทางมายังประเทศไทยเป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ และเดินทางมายังพื้นที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 22 – 29 มิถุนายน 2567 โดยมีอาจารย์ ดร.ปรัศนีย์ ณ คีรี รองคณบดีสำนักวิชาการจัดการ / หัวหน้าศูนย์วิจัยเพื่อผู้ประกอบการและความยั่งยื่น และ อาจารย์ ดร.สว่าง มีแสง อาจารย์สำนักวิชานวัตกรรมสังคม แบ่งปัน ความรู้ ประสบการณ์ จากความเชี่ยวชาญให้แก่นักศึกษาและอาจารย์ จาก University of North Carolina

• #สำนักวิชาการจัดการ #สำนักวิชานวัตกรรมสังคม