มฟล. ร่วมกับ สถานกงสุลอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันโยคะสากล ครั้งที่ 10 ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง และส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ร่วมกับ สถานกงสุลอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันโยคะสากล ครั้งที่ 10 ประจำปี 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ดรุณี วัฒนศิริเวช รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวต้อนรับ คุณรามจี รามาสวามี รองกงสุลอินเดียประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมมอบเกียรติบัตรให้กับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ระวิวรรณ์ เจริญทรัพย์ รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เป็นผู้แทนรับมอบ ร่วมกับวิทยากรทั้ง 6 ท่าน ได้แก่

• Mr. Anup Gupta, Ananda Yoga Shala
  • นางสาวธัณญารัศมิ์ หริตพิสุทธิ์  Ananda Yoga Shala
  • อาจารย์ ดร.กภ.ฉัตรชฎา สุตาลังกา สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มฟล.
  • อาจารย์ ดร.ฐาปกรณ์ เรือนใจ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มฟล.
  • นางสาวอัมพร กันธิยะ ส่วนอาคารสถานที่ มฟล.
  • นางฐิตากานต์ วงศ์สวัสดิ์ ศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง มฟล.

จากนั้นได้ร่วมกันจุดตะเกียงในการเริ่มต้นฝึกโยคะ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 200 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันโยคะสากล (International Day of Yoga) ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายน ของทุกปี

• #MFU Wellness Center #ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ