ม.แม่ฟ้าหลวง เข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แด่พระมหากษัตริย์ภูฏาน เชิดชูพระราชกรณียกิจเพื่อรัฐและประชาชน

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดย ศ.(พิเศษ)ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) พร้อมคณะผู้บริหาร ได้เข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสังคมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560 แด่สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ณ Dungkar Dzong เมืองพาโร ราชอาณาจักรภูฏาน
.
โดย ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อ่านคำประกาศเกียรติคุณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ดังกล่าว แด่สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งเป็นการยกย่องพระปรีชาสามารถ ความจงรักภักดี และความทุ่มเทของพระองค์ต่อหลักธรรมเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวภูฏาน

.

ปริญญากิตติมศักดิ์นี้สะท้อนความชื่นชมและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของมหาวิทยาลัยที่มีต่อผลงาน และมรดกความเป็นผู้นำอย่างรอบรู้ของพระองค์ ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนภูฏานอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างมหาวิทยาลัยและภูฏาน โดยที่มหาวิทยาลัยจัดการเรียนการสอนให้แก่ศึกษาชาวภูฏานจำนวนมาก

• #นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง #ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ