การประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบฐานข้อมูลของศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ครั้งที่ 1/2567

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา บริการวิชาการ

ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบฐานข้อมูลของศูนย์บริการวิชาการ ครั้งที่ 1/2567 ขึ้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมศูนย์บริการวิชาการ อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิลาวัณย์ จำปาแก้ว ประธานคณะทำงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนแนวคิดในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลของศูนย์บริการวิชาการ เพื่อให้การรวบรวม จัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลมีประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองต่อการพัฒนาของศูนย์บริการวิชาการตามแผนพัฒนาฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565 - 2569) ซึ่งได้รับการทบทวนในปี พ.ศ. 2567 โดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพและพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน

การประชุมในครั้งนี้ คณะทำงานฯ ได้ร่วมกันกำหนดวัตถุประสงค์ ขอบเขต และแนวทางการพัฒนาระบบฐานข้อมูล รวมถึงการวิเคราะห์และจัดเตรียมข้อมูลที่จำเป็นในการพัฒนาระบบฐานข้อมูลของศูนย์บริการวิชาการ เพื่อให้สามารถนำไปต่อยอดในการวิเคราะห์และสรุปผลอย่างมีประสิทธิภาพ