มฟล. จัดประชุมสัมมนาเพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565-2569) ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567 ณ สิ้นสุดไตรมาส 2 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานการประชุมสัมมนาเพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565-2569) ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567 ณ สิ้นสุดไตรมาส 2 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อเป็นการรายงานผลและประเมินผลตัวชี้วัดตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย วิเคราะห์ปัญหา และอุปสรรคของการดำเนินงาน รวมถึงเปิดรับฟังข้อเสนอแนะในการดำเนินงานภายใต้แผนพัฒนามหาวิทยาลัย โดยมีคณะผู้บริหาร คณบดี ผู้อำนวยการ หัวหน้าหน่วยงานเข้าร่วม ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร M-Square ซึ่งการประชุมครั้งนี้เปิดโอกาสให้พนักงานของมหาวิทยาลัยเข้ารับฟังผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพรพรรณ อุตมา รองอธิการบดี ได้นำเสนอรายงานแผนการดำเนินงานให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับทราบ 4 ด้านจาก 5 ด้าน ตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ฉบับที่ 5 ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567 ได้แก่ ด้านที่ 1) พัฒนากำลังคนเพื่ออนาคต ด้านที่ 3) บูรณาการทุนวิชาการกับทุนท้องถิ่นเพื่อพัฒนาสังคม/ชุมชน/พื้นที่ ด้านที่ 4) สร้างเสริมให้ประชาชนมีสุขภาภาพดี และ ด้านที่ 5) บริหารจัดการทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและสร้างคุณค่าเพิ่มในอนาคตอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ในด้านที่ 2) วิจัยเพื่อสร้างคุณค่า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิวัลย์ สีทา ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นผู้รายงาน

โดยส่วนนโยบายและแผน จะมีการปรับแนวทางการติดตามผลการดำเนินงานในแต่ละด้านให้สอดคล้องกับพันธกิจและสถาณการณ์ปัจจุบันต่อไป