เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดพิธีสระเกล้าดำหัวสูมาคารวะคณาจารย์ สรงน้ำพระ สูมาคารวะครู แพทย์บูรณาการ เนื่องในป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปีพุทธศักราช 2567 (ปีมะโรง) จุลศักราช 1386 (ปีกาบสี) ณ วิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีอาจารย์ ดร.แพทย์หญิงสุลัคณา  น้อยประเสริฐ คณบดีสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ เป็นประธานในพิธี กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการทํานุบํารุง และสืบสานศิลปวัฒนธรรมล้านนา เปิดโอกาสให้ผู้บริหารและคณาจารย์ได้มีโอกาสสรงน้ำพระและรับพรปี๋ใหม่เมือง ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรในสำนักวิชาฯ และเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปีแห่งการจัดตั้งสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ

• #สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ