นักศึกษา มฟล. เข้ารับโล่รางวัลพระราชทาน การแข่งขันการอ่านและเขียนอักษรเบรลล์ ครั้งที่ 28 ประเภทบุคคลทั่วไป (ภาษาจีน)

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวเด่น รางวัล/ผลการวิจัยเด่น

ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวสวรรญา สีมา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สำนักวิชาจีนวิทยา สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เข้ารับโล่รางวัลพระราชทาน ในการแข่งขันการอ่านและเขียนอักษรเบรลล์ ครั้งที่ 28 ประเภทบุคคลทั่วไป (ภาษาจีน) จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567 ณ วังสระปทุม กรุงเทพมหานคร โดยมี นายภรัณยู สุริยะกันทา เจ้าหน้าที่บริหาร งานบริการนักศึกษาพิเศษ (DSS) ส่วนพัฒนานักศึกษา หนึ่งในทีมผู้เขียนและเรียบเรียงคู่มือการใช้อักษรเบรลล์ภาษาจีนในประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนการอ่านอักษรเบรลล์ภาษาจีน และนำนักศึกษาซึ่งเป็นพิการทางการเห็น เข้าร่วมการแข่งขันและเข้ารับรางวัลพระราชทานดังกล่าว

• #สำนักวิชาจีนวิทยา #ส่วนพัฒนานักศึกษา