มฟล. จัดอบรมการทำสมรรถนะบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตอบรับแผนพัฒนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565-2569) ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม “การจัดทำสมรรถนะบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง” จัดโดยส่วนการเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทันตแพทย์หญิง รัชฎา ฉายจิต รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร โดยมีรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี หัวหน้าหน่วยงาน และบุคลากรระดับหัวหน้าฝ่ายเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประดู่แดง 2 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4)

อธิการบดี มฟล. กล่าวว่า การพัฒนาทรัพยากรบุคคลนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของมหาวิทยาลัยในการบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์หรือหนึ่งในเครื่องมือนั้นคืองานจัดทำสมรรถนะบุคลากรเพื่อพัฒนาความสามารถของพนักงาน โดยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้จัดการอบรมนี้ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565-2569) ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567 ยุทธศาสตร์ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ตัวชี้วัด ร้อยละของบุคลากรที่มีขีดความสามารถตามสมรรถนะหลัก (Core Competency) ในระดับที่คาดหวังแต่ละประเภทบุคลากร ประกอบกับแผนยุทธศาสตร์การบริหารทรัพยากรบุคคล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 – 2569

ในช่วงบ่ายเป็นการอภิปรายของผู้เข้าร่วมการประชุมเพื่อเสนอความคิดเห็นในหลักเกณฑ์ที่จะใช้เป็นตัวชี้วัดสมรรถนะ ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2567 จะมีการอบรมในภาคปฏิบัติอีกครั้ง

• #ส่วนการเจ้าหน้าที่