นิติศาสตร์ มฟล. จัดสัมมนาการเขียนบทความเชิงวิชาการ เรื่องสวัสดิการสังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ส่งเสริมผลิตบทความวิชาการภาษาอังกฤษมาตรฐานสากล

เมื่อวันอังคารที่ 23 เมษายน 2567 สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยยอร์ค (the University of York) แห่งสหราชอาณาจักร จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาค เรื่อง “การเขียนบทความเชิงวิชาการเรื่องสวัสดิการสังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (The Regional Workshop “Writing Workshops on Social Welfare for Sustainable Development”) โดย The British Academy เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย รวมทั้งส่งเสริมให้นักวิชาการผลิตผลงานการเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษตามมาตรฐานสากล โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่บทความในวารสารวิชาการระดับนานาชาติต่อไป

ในการนี้ อาจารย์ ดร.ยศพนธ์ นิติรุจิโรจน์ รองคณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดการสัมมนา โดยมีวิทยากร Prof. Neil Lunt และ Dr. Antonios Roumpakis จากมหาวิทยาลัยยอร์ค แห่งสหราชอาณาจักร รวมทั้งมีนักวิชาการ-นักวิจัยจากหลายมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจากสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมการสัมมนาและนำเสนอผลงานวิชาการ ณ ห้อง 507 และ 518 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

อาจารย์ ดร.ยศพนธ์ นิติรุจิโรจน์ รองคณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ กล่าวว่า การสัมมนาเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาค เรื่อง “การเขียนบทความเชิงวิชาการเรื่องสวัสดิการสังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” หรือ Writing Workshops on Social Welfare for Sustainable Development”) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลัก 2 ประการ คือ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย อีกทั้งเพื่อส่งเสริมให้นักวิชาการผลิตผลงานการเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษ โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่บทความในวารสารนานาชาติต่อไป

“รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ ศาสตราจารย์ Neil Lunt และ ดร. Antonios Roumpakis จากมหาวิทยาลัยยอร์ค แห่งสหราชอาณาจักร ความเชี่ยวชาญ คำแนะนำตลอดจนการสนับสนุนของท่านเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อนักวิชาการของเรา และขอต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความพยายามและความมุ่งมั่นตั้งใจของท่านเพื่อนำไปสู่ความเป็นเลิศในด้านวิชาการ และการพัฒนาบทความวิชาการภาษาอังกฤษตามมาตรฐานสากลต่อไป” รองคณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ กล่าว

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #สำนักวิชานิติศาสตร์ #นานาชาติ