มฟล.ต้อนรับภาคเอกชนหารือวิจัยขับเคลื่อน BCG

สถาบันวิจัยและนวัตกรรม (MRii) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมการขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมกับภาคเอกชน โดยศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเป็นประธานการต้อนรับ คุณอภิชาต นุชประยูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจชีวภาพ กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ซูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการบริษัท เคทิส วิจัยและพัฒนา จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำตาลและผลพลอยได้จากน้ำตาล ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมดูงานและหารืองานวิจัย ด้านการขับเคลื่อน BCG โดยการพบปะกันครั้งนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นความเชื่อมโยงความร่วมมือทั้งมิติด้านพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม โครงการสหกิจศึกษา เมื่อวันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00-17.00 น. ที่ห้องประชุมดอยแง่ม อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
ทั้งนี้นักวิจัยและหัวหน้าหน่วยงานร่วมให้การต้อนรับ ดังนี้ รศ.ดร.สาโรจน์ รอดคืน คณบดีสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ในนามกลุ่มวิจัยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและวัสดุชีวภาพ ผศ.ดร.ณัฐกานต์ สร้อยกาบแก้ว หัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน อ.ดร.นริษฎา ทองกลาง ในนามศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา อ.ดร.ธรากร มณีรัตน์ ในนามศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรครบวงจร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผศ.ดร.ณัตฐาวุฒิ ฐิติปราโมทย์ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ หัวหน้าส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม คุณกิตติมา สันธิ หัวหน้าส่วนจัดหางาน  คุณกานต์กุญช์ บำรุงชาติ หัวหน้าส่วนบริหารงานวิจัย
.