มฟล. ต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุม the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force หารือมาตรฐานการดําเนินงานการบินพลเรือนระดับนานาชาติ ตามมาตรฐาน ICAO

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เปิดบ้านต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมนานาชาติ The Fifth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF) ครั้งที่ 5 ดำเนินการจัดการประชุมโดย การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) ในนามบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ระหว่างวันที่ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมีพิธีเปิดการประชุม ณ ห้องประชุมวนาสวรรค์ วนาศรมรีสอร์ท มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเกียรติจาก นาวาอากาศตรี ดร.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เป็นประธานในการประชุม และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพรพรรณ อุตมา รองอธิการบดี เป็นผู้แทนอธิการบดี มฟล. กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศสมาชิกองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ICAO APAC) จาก 14 ประเทศ จำนวนกว่า 80 คน โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และสถาบันการศึกษาภายในจังหวัดเชียงราย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพรพรรณ อุตมา รองอธิการบดี กล่าว่า ในนามของอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมพิธีเปิดการประชุมครั้งที่ 5 การประชุม The Fifth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF)

“การจัดการการประชุมครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันสำคัญสำหรับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและจังหวัดเชียงราย ในการแสดงศักยภาพในด้านต่าง ๆ รวมทั้งความพร้อมในการจัดการประชุมระดับนานาชาติและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย  ซึ่งได้บูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการนี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงขอขอบคุณ นาวาอากาศตรี ดร.สมชนก เทียมเทียมรัตน์ ประธานการประชุม และผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ที่มอบโอกาสให้แก่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงในการเป็นสถาบันการศึกษาหลัก ร่วมกับทุกภาคส่วนของจังหวัดเชียงรายในการร่วมจัดการประชุมสำคัญครั้งนี้” รองอธิการบดี กล่าว

นาวาอากาศตรี ดร.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เป็นประธานเปิดการประชุม กล่าวว่า การประชุม The Fifth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force มีวัตถุประสงค์สำคัญในการหารือเกี่ยวกับการดำเนินงานของสนามบินตามมาตรฐานสากล รวมทั้งทบทวนแนวปฏิบัติของตามมาตรฐานการดำเนินงานของสนามบินที่อยู่ใน ICAO เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสนามบิน

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #สำนักงานจัดการทรัพย์สินและรายได้ #ศูนย์บริการวิชาการ