มฟล.- กรมข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงนามความร่วมมือวิชาการพัฒนางานวิจัยด้านข้าว สร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าเกษตร

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ กรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนางานวิจัยด้านข้าว เพื่อเพิ่มศักยภาพการพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์ และสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าเกษตร เพื่อการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านการวิจัย ซึ่งจะช่วยให้เกิดการขยายผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เพื่อพัฒนาภาคเกษตรของประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และนายอานนท์ นนทรีย์ รองอธิบดีกรมการข้าว มีดร.ศรัญยภัทร บุญมี  ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัยเชื้อรา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รายงานวัตถุประสงค์ความร่วมมือนี้ มีคณะผู้บริหารจากทั้งสองหน่วยงานร่วมพิธี เมื่อวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566 เวลา 08.30 – 11.00 น. ที่ห้องดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ (AD1) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง