สนว.นิติศาสตร์ จัดพิธีทำบุญเนื่องในวัน "รพี" น้อมรำลึก"พระบิดาแห่งกฎหมายไทย"

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566 สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานแด่พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์  ณ สำนักวิชานิติศาสตร์ อาคารสำนักวิชา 2 ชั้น 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ผู้ทรงได้รับการยกย่องให้เป็น "พระบิดาแห่งกฎหมายไทย" ซึ่งพระองค์ท่านเป็นผู้มีคุณูปการต่อวงการนิติศาสตร์ไทยอย่างใหญ่หลวง เพื่อให้คณาจารย์และนักศึกษาสำนักวิชานิติศาสตร์ได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ตลอดจนปลูกฝังให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใฝ่ศึกษาและการยึดมั่นในจรรยาบรรณของวิชาชีพนักกฎหมาย โดยอาศัยแบบอย่างอันดีงามจากพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ สำนักวิชานิติศาสตร์ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมกฎหมายไทย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุชิน กฤตลักษณ์วงศ์ คณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ ประธานในพิธี พร้อมด้วย ผู้บริหาร พนักงาน และนักศึกษา ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน

ชมประมวลภาพได้ที่นี่​​​​​​​

• #สำนักวิชานิติศาสตร์