ทีมวิจัยโครงการครอบครัวพลังบวก พื้นที่จังหวัดเชียงราย แชร์การดำเนินงานครอบครัวพลังบวกและรูปธรรมความสำเร็จ ในเวทีวิชาการโครงการครอบครัวพลังบวก

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรนลิน สิงขรณ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) หัวหน้าทีมวิจัยโครงการครอบครัวพลังบวก พื้นที่จังหวัดเชียงราย  นำทีมวิจัยโครงการฯ ซึ่งประกอบไปด้วย คณาจารย์จากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ตัวแทนนักศึกษาพยาบาล มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และตัวแทนพี่เลี้ยงที่ปรึกษาในชุมชน ผู้ใหญ่บ้านตำบลนางแล สมาชิกเทศบาลตำบลนางแล และเจ้าหน้าที่ดูแลสภาเด็กและเยาวชน จังหวัดเชียงราย เข้าร่วมนำเสนอผลงานรูปธรรมความสำเร็จของครอบครัวพลังบวกในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ในเวทีวิชาการโครงการครอบครัวพลังบวก จัดโดยศูนย์คุณธรรม (องค์กรมหาชน) ณ โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ โดยมี นางสาวสุขุมาล มลิวัลย์ หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมคุณธรรมเครือข่ายทางสังคม กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน หลังจากนั้น ดร.ปิยวลี ธนเศรษฐกร ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาทักษะสมองเด็กด้วยการสร้างวินัยเชิงบวก และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนัดดา ธนเศรษฐกร อาจารย์ประจำสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เล่าถึงความประทับใจการพัฒนาศักยภาพพี่เลี้ยงที่ปรึกษาในชุมชน ในเวทีวิชาการครั้งนี้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้การดำเนินงานครอบครัวพลังบวกและรูปธรรมความสำเร็จจากพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย สุราษฎร์ธานี พระนครศรีอยุธยาและอุดรธานี และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ นพ. สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม กล่าวปิดงาน

• #สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ #สำนักวิชาศิลปศาสตร์