มฟล. จัด “พิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2566”

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ จัด “พิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2566” เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2566 ณ วิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา (2 สิงหาคม 2566) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี เป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน และนักศึกษา เข้าร่วมพิธี

โดยหลังจากการแห่ขบวนเทียนพรรษาและของบริวารรอบวิหารเสร็จสิ้นแล้ว มีลำดับพิธีการคือ ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พิธีกรนำไหว้พระและอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล จากนั้นเป็นปาฐกถาธรรมเรื่องพระไตรสิกขา โดยพระครูสุธีสุตสุนทร เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว พระอารามหลวง ประธานสงฆ์ จบแล้วพิธีกรนำกล่าวคำถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประธานในพิธีและผู้บริหาร ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และชุดหลอดไฟ แด่พระสงฆ์ 7 รูป ตัวแทนจาก 7 วัด ได้แก่ วัดพระแก้ว พระอารามหลวง วัดป่ารวก วัดห้วยพลู วัดสันต้นกอก วัดบ่อทอง วัดแม่ข้าวต้มท่าสุด และวัดภูมิพาราราม จากนั้นพระสงฆ์อนุโมธนา ประธานกราบลาพระประธาน พระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ และกราบลาประธานสงฆ์ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ในการนี้ คณะผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมถวายปัจจัยในส่วนต่าง ๆ รวมเป็นจำนวน 40,953 บาท

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #อธิการบดี #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ