มฟล.จัดพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2566

.
วันนี้ (18 กรกฎาคม 2566) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2566 แด่ ‘สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี’ ในวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนนานัปการ โดยเฉพาะพระราชปณิธานในการ ‘ปลูกป่า สร้างคน’ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชากรและการพัฒนาพื้นที่ภาคเหนือ โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในพิธี กรรมการสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน
.
สำหรับพิธีการประกอบด้วยพิธีถวายเครื่องสักการะ ในเวลา 08.30 น. ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มีการเคลื่อนขบวนแห่เครื่องสักการะเข้าสู่ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ โดยเครื่องสักการะที่สำคัญประกอบด้วย ข้าวตอก ดอกไม้ ธูป และเทียน หัวหน้าส่วนราชการหลักของจังหวัดเชียงราย และผู้แทนกรรมการสภามหาวิทยาลัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ถวายเครื่องสักการะ จากนั้นนายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประธานในพิธีถวายเครื่องสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย และอ่านประกาศสดุดีพระเกียรติคุณ ส่วนพิธีทางศาสนา ในเวลา 09.30 น. ณ หอประชุมสมเด็จย่า นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  พระสงฆ์สมณศักดิ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์