หลักสูตรพุทธศิลปกรรม มฟล. รับทุนศึกษาดูงานศิลปกรรมยุโรป จาก พระเมธีวิชิโรดม (ว.วชิรเมธี)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 หลักสูตรระยะสั้น สาขาวิชาพุทธศิลปกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี ดร.ณัฐวุฒิ ยอดสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ ผศ. ดร.สุวรรณา เดชาทัย ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง อาจารย์ประหลักสูตรฯ พร้อมคณะ เข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์ สืบชะตาหลวงแบบล้านนา เนื่องในงานทำบุญอายุวัฒนมงคล พระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) หรือ วันแห่งการให้ ปีที่ 10 ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน พระเถรานุเถระ ลูกศิษย์ และญาติธรรม ที่พร้อมใจเข้าร่วมพิธีเนื่องในวารอายุวัฒนมงคล 50 ปี ของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) อย่างเนืองแน่น

ในโอกาสนี้ หลักสูตรระยะสั้น สาขาวิชาพุทธศิลปกรรม มฟล. ได้รับความเมตตาจากพระเมธีวชิโรดม มอบทุนศึกษาดูงานพุทธศิลปกรรมยุโรป จำนวน 500,000 บาท ให้แก่ผู้เรียนในหลักสูตรระยะสั้น สาขาวิชาพุทธศิลปกรรม มฟล. ในปีการศึกษาที่ 2566 ซึ่งเป็นผู้เรียนรุ่นที่3 โดยจะได้ทำการคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมให้ได้รับทุนสนับสนุนและร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานศิลปะระดับโลก กับพระเมธีวชิโรดม ณ ประเทศอิตาลี และประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

• #นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง #อธิการบดี #หลักสูตรระยะสั้น สาขาวิชาพุทธศิลปกรรม (BUDDHIST ART MFU)