นศ.จีนวิทยา รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันแปลล่ามจีน-ไทย

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ รางวัล/ผลงานเด่น

ขอแสดงความยินดีกับนายพรพิพัฒน์ แซ่เล้า นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ สำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ระดับอุดมศึกษา ใน “การแข่งขันแปลล่ามจีน-ไทย ไทย-จีนสองภาษา ครั้งที่ 11” จัดโดยสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยประเทศจีน ประจำปี 2565

การจัดการแข่งขันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน-นักศึกษา ที่สนใจภาษาจีนมีโอกาสฝึกฝนการแสดงความสามารถในการใช้ภาษาจีนและไทย เพื่อเป็นนักแกล ล่ามจีน-ไทย สองภาษระดับมืออาชีพ โดยได้รับการสนับสนุนการแข่งขันโดย ฝ่ายการศึกษา สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย

ชมคลิปวิดีโอถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่: fb.watch/gv0qMnA0Eg/

• #สำนักวิชาจีนวิทยา