สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการ ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการชุมชนปลอดขยะ ปีที่ 3

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วันนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2561) สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการชุมชนปลอดขยะ(Zero Waste) ปีที่ 3  ณ ห้องคำมอกหลวง อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี อาจารย์ ดร.พนม วิญญายอง รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับและเปิดการฝึกอบรม

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2561 อาจารย์ ดร.ปเนต มโนมัยวิบูลย์ ผู้รับผิดชอบโครงการเปิดเผยว่าวัตถุประสงค์ของการฝึกอบรมดังกล่าวเพื่อให้หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าใจหลักการพื้นฐานและเทคนิคของการออกแบบและดำเนินโครงการและกิจกรรมชุมชนปลอดขยะให้ยั่งยืนโดยอาศัยองค์ความรู้ทางทฤษฎี ผลการวิจัย รวมถึงเสริมสร้างศักยภาพในการถอดบทเรียนจากการศึกษาดูงานและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้จริงในการพัฒนาชุมชนของตนอันจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับชุมชนที่ไปศึกษาดูงานและชุมชนที่เป็นแหล่งเรียนรู้ และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อไป โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหนาที่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 70 คน จากทั่วประเทศ