ผู้บริหารมฟล.เยือนมหาวิทยาลัยอินโดนีเซีย หารือความร่วมมือวิชาการ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ นิวัฒน์ ผู้ช่วยอธิการบดี และ นางสาววรรณภา ทิพยศักดิ์ รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ได้เข้าพบ Baiduri (Uri) Widanarko, Ph.D, Head of International Office พร้อมทั้ง เจ้าหน้าที่ International Office มหาวิทยาลัยอินโดนีเชีย (University of Indonesia – UI) เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 เพื่อหารือความเป็นไปได้ในการร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยอินโดนีเชีย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในการแลกเปลี่ยนนักศึกษา โครงการระยะสั้นและค่ายฤดูร้อน
.
มหาวิทยาลัยยอินโดนีเชีย เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในอินโดนีเชีย ได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศ ประกอบด้วย สำนักวิชา จำนวน 14 แห่งและ สำนักงานบันทิตศึกษา จำนวน 2 แห่ง มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 40,000 คน นักศึกษาแลกเปลี่ยนกว่า 2,000 คน ทั้งนี้ ทั้งสองสถาบันเห็นชอบจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันเพื่อจะได้ช่วยสนับสนุนการทำกิจกรรมด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสองสถาบันต่อไป