มฟล.อบรมบุคลากรรับมือกับการเปลี่ยนแปลง แบบล้มแล้วลุกเร็วและระบบนิเวศ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยส่วนประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร จัดกิจกรรมการบรรยายพิเศษและการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงแบบการล้มแล้ว ลุกเร็ว (Resilience) และระบบนิเวศ (Ecosystem) เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรทราบถึงการรับมือกับความไม่แน่นอนต่อการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของโลก รวมถึงการจัดการสถาบันภายใต้บริบทของระบบนิเวศ (Ecosystem) ตามแนวทางเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ (EdPEx) วิทยากรโดย รศ.ดร.นพ.จิรุตม์ ศรีรัตนบัลล์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.30 – 17.00 น. ณ ห้องประชุมเชียงแสน อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม
.
“มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจะก้าวสู่ปีที่ 24 เพื่อให้การดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ เรานำเครื่องมือประกันคุณภาพต่างๆ เข้ามาใช้เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพื่อให้การทำงานเกิดความเป็นเลิศตามที่ได้วางเป้าหมายไว้ การรับมือกับการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน จากสถานการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาสร้างความตระหนักให้เป็นอย่างดีว่าล้มแล้วลุกเร็ว กลับมาทำทุกอย่างให้ดีเหมือนเดิมหรือกว่าเดิมนั้นทำได้อย่างไร วันนี้เราโชคดีที่มีวิทยากรพิเศษที่จะนำประสบการณ์ต่างๆ มาแชร์ให้เราได้ใช้เป็นแนวทางต่อไป” อธิการบดี กล่าวตอนหนึ่งในการเปิดกิจกรรม