เว็บไซต์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์
หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว นโยบายการใช้คุกกี้
ภาษาไทย: | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโลจิสติกส์เกษตรและอาหาร |
ภาษาอังกฤษ: | Bachelor of Science Program in Agri-Food Logistics |
ภาษาไทย: | ชื่อเต็ม : | วิทยาศาสตรบัณฑิต (โลจิสติกส์เกษตรและอาหาร) |
ชื่อย่อ : | วท.บ. (โลจิสติกส์เกษตรและอาหาร) | |
ภาษาอังกฤษ: | ชื่อเต็ม : | Bachelor of Science (Agri-Food Logistics) |
ชื่อย่อ : | B.Sc. (Agri-Food Logistics) |
ปรัชญาของหลักสูตร
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโลจิสติกส์เกษตรและอาหาร มุ่งสร้างบัณฑิตตามปรัชญาการศึกษา การเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง (Learning by doing) ให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถในด้านเทคโนโลยีการจัดการผลิตผลเกษตร และอาหาร ร่วมกับการจัดการโลจิสติกส์ เพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มมูลค่าในโซ่อุปทานเกษตรและอาหารอย่างยั่งยืน ตลอดจนสามารถประยุกต์ความรู้และทักษะการทำงานได้เหมาะสม สอดคล้องกับกฎระเบียบและมาตรฐานสากล
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถดังนี้
บัณฑิตสาขาวิชาโลจิสติกส์เกษตรและอาหาร สามารถประกอบอาชีพได้ทั้งหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับโซ่อุปทานเกษตรและอาหาร ได้แก่
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 124 หน่วยกิต (หลักสูตร 4 ปี) | |||
1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 24 หน่วยกิต | ||
2. หมวดวิชาเฉพาะ | 94 หน่วยกิต | ||
1) กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ | 28 หน่วยกิต | ||
2) กลุ่มวิชาชีพบังคับ | 48 หน่วยกิต | ||
3) กลุ่มวิชาเลือก | 18 หน่วยกิต | ||
3. หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 หน่วยกิต | ||
ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด 6 ก.พ. 67